Hotline: 0983 500 499 Thứ 3, ngày 19 tháng 7 nam 2016 | 10:35:58

Đà Nẵng: Vì sao sàn giao dịch bất động sản Sunland ngừng hoạt động?

Ngày đăng: 03-07-2018 Lượt xem: 739 Danh mục: Tin tức thị trường BĐS

Ngày 3/7, trao đổi với PV Infonet, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay, việc 08 sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn ngừng hoạt động không ảnh hưởng gì đến quyền lợi của khách hàng!

 

“Các Công ty kinh doanh bất động sản có thể lập ra sàn giao dịch (SGD). Nếu SGD ngừng hoạt động thì công ty đó có xác nhận và vẫn chịu trách nhiệm về toàn bộ quyền và nghĩa vụ liên quan đối với các khách hàng đã giao dịch với SGD bất động sản của công ty đó. Cái này chúng tôi đã hỏi ý kiến Bộ Xây dựng rồi, không có ảnh hưởng gì đến quyền lợi của các khách hàng cả!” – Ông Vũ Quang Hùng cho hay.

 

Tòa nhà ACB ở số 218 Bạch Đằng, nơi sàn giao dịch bất động sản Sunland từng hoạt động (Ảnh: HC)

 

Trước đó, ngày 22/6, Sở Xây dựng Đà Nẵng công bố trên trang web của mình danh sách các SGD bất động sản trên địa bàn TP. Theo đó, hiện trên địa bàn Đà Nẵng có 41 SGD đã gửi thông báo hoạt động đến Sở Xây dựng và được Sở Xây dựng kiểm tra, gửi Bộ Xây dựng đăng tải trên website Mạng các Sàn giao dịch bất động sản Việt Nam theo quy định.

 

Việc này nhằm thực hiện theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13 ngày 25/11/2014; Nghị định số 76/2015/NĐ-CP ngày 10/9/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản; Thông tư số 11/2015/TT-BXD ngày 30/12/2015 của Bộ Xây dựng.

 

Cùng với đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng đăng tải danh sách các sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn TP Đà Nẵng đủ điều kiện hoạt động và danh sách 08 SGD bất động sản đã chấm dứt hoạt động để các tổ chức, cá nhân có nhu cầu được biết khi giao dịch.

 

08 SGD bất động sản ở Đà Nẵng đã chấm dứt hoạt động là: Lập Sơn (184 Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu); Phước Tiến (K21/4 Lê Hồng Phong, quận Hải Châu); Sài Gòn Land (711A Ngô Quyền, quận Sơn Trà); Tâm Quang Minh (76 Duy Tân, quận Hải Châu); Phát Đạt (418 Hùng Vương, quận Hải Châu); An Đô (605 Lê Thanh Nghị, quận Hải Châu); Trần Nam Trung (302 đường 2/9, quận Hải Châu) và Sunland (Tầng 11, Tòa nhà ACB Tower, 218 Bạch Đằng, quận Hải Châu).

 

Việc có 08 SGD bất động sản, trong đó có Sunland – một trong những SGD bất động sản lớn nhất ở Đà Nẵng – ngừng hoạt động đã gây xôn xao cho rất nhiều khách hàng không chỉ tại địa phương mà còn ở nhiều nơi khác có giao dịch mua bán đất đai trên địa bàn TP với đơn vị này. Nhiều khách hàng lo lắng vì mua đất của Sun Land, chưa nhận được sổ đỏ, nay SGD này ngừng hoạt động thì họ biết liên hệ với ai? Nơi nào sẽ đảm bảo quyền lợi cho họ?

 

Trước tình hình đó, ngày 3/7, Công ty TNHH Bất động sản Sunland (thuộc Tập đoàn Sun Group) đã ra thông cáo báo chí thông tin chính thức về việc này. Báo điện tử Infonet đăng tải nguyên văn nội dung thông cáo báo chí này để rộng đường dư luận:

 

“Ngày 20/11/2017, Công ty TNHH Bất động sản Sunland đã có văn bản gửi Sở Xây dựng Đà Nẵng thông báo chấm dứt hoạt động của SGD bất động sản Sunland. Ngày 04/12/2017, Sở Xây dựng Đà Nẵng có văn bản gửi Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) về việc đăng tải công khai, thông báo chấm dứt hoạt động của Sàn giao dịch bất động sản Sunland.

 

Theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản 2014, kể từ ngày 01/7/2015 các giao dịch bất động sản không bắt buộc phải thực hiện qua sàn. Do vậy, việc dừng hoạt động của SGD bất động sản Sunland là để thuận tiện cho việc quản lý kinh doanh của công ty và phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

 

Theo văn bản gửi tới toàn bộ khách hàng, Công ty TNHH Bất động sản Sunland đã chính thức thông báo chấm dứt hoạt động của Sàn giao dịch bất động sản Sunland kể từ ngày 20/11/2017. Việc dừng hoạt động này không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến các thỏa thuận đã ký kết, đến quyền lợi của các khách hàng cũng như trách nhiệm của Công ty.

 

Cụ thể, văn bản gửi khách hàng nêu rõ, các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch bất động sản được thực hiện bởi Sàn giao dịch bất động sản Sunland trước ngày 20/11/2017 vẫn được Công ty TNHH Bất động sản Sunland tiếp nhận, triển khai thực hiện đầy đủ.

Đồng thời, Công ty TNHH Bất động sản Sunland cam kết bảo đảm các quyền và nghĩa vụ của khách hàng theo các thỏa thuận, văn bản do Sàn giao dịch bất động sản Sunland đã ký trước ngày 20/11/2017 theo đúng các quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản và nhà ở. 

 

Các hoạt động giao dịch bất động sản với khách hàng từ sau ngày 20/11/2017 vẫn tiếp tục được thực hiện bởi Công ty TNHH Sunland tại địa chỉ Tầng 11 Tòa nhà ACB – số 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

 

Ông Nguyễn Anh Tấn, Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Sunland khẳng định: “Công ty TNHH Bất động sản Sunland ngừng hoạt động của sàn giao dịch để phục vụ khách hàng được tốt nhất. Chúng tôi cam kết mọi thỏa thuận mà Sàn giao dịch bất động sản Sunland đã ký kết với khách hàng vẫn được Công ty TNHH Bất động sản Sunland triển khai thực hiện đầy đủ, đúng quy định của pháp luật”.

 

 

Theo Infonet

Tin liên quan

BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ NẴNG
Hỗ trợ trực tuyến 24/7
Điện thoại: 0983 500 499 - 0905 928 924
Email : thienbds@yahoo.com
Tầng 11, tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Đà Nẵng
KHU ĐÔ THỊ SINH THÁI ĐẶC BIỆT VEN SÔNG HÀN

KHU ĐÔ THỊ SINH THÁI ĐẶC BIỆT VEN SÔNG HÀN

Tọa lạc tại phường Hòa Quý - quận Ngũ Hành Sơn - Thành phố Đà Nẵng.

Căn hộ Sun Home Đà Nẵng

Căn hộ Sun Home Đà Nẵng

Phường Nại Hiên Đông

Làng Châu Âu - Euro Village

Làng Châu Âu - Euro Village

Phường An Hải Tây

KHU ĐÔ THỊ SINH THÁI ĐẶC BIỆT VEN SÔNG HÀN
KHU ĐÔ THỊ SINH THÁI ĐẶC BIỆT VEN SÔNG HÀN

Tọa lạc tại phường Hòa Quý - quận Ngũ Hành Sơn - Thành phố Đà Nẵng.

Căn hộ Sun Home Đà Nẵng
Căn hộ Sun Home Đà Nẵng

Phường Nại Hiên Đông

Làng Châu Âu - Euro Village
Làng Châu Âu - Euro Village

Phường An Hải Tây

Tin dã luu