Thiết kế cửa sổ phải đúng phong thuỷ bạn nhé

Ngày đăng: 13/05/2017 - Lượt xem: 363

Trong phong thủy có những kiểu cửa sổ đại kỵ, có thể khiến tiền tài tiêu tán. Chính vì vậy khi xây hay sửa nhà, gia chủ cần tránh những kiểu cửa sổ "ném tiền" dưới đây.

 

Nhà có quá nhiều cửa sổ

 

Theo nguyên tắc phong thủy, ngôi nhà càng có nhiều cửa sổ thì vượng khí sẽ càng dễ dàng thoát ra ngoài khiến tài lộc trong nhà dễ bị tiêu tán. Do đó, cần bố trí số lượng cửa sổ vừa phải, kích thước hợp lý để các thành viên trong gia đình luôn được thoải mái và dễ chịu.
 

Cửa sổ đối diện với đường dài và thẳng

 

Quan niệm phong thủy cho rằng, cửa sổ đối diện với một con đường dài và thẳng là điều không may mắn. Xe cộ lái thẳng về phía cửa sổ thường tạo tâm lý bất an, được coi là điềm xấu, thậm chí, mang đến những điều bất lợi cho các thành viên trong gia đình.


                                             
                                                  Cửa sổ đối diện với con đường dài và thẳng sẽ mang tới bất lợi cho gia đình

Cửa sổ nhìn thấy dấu hiệu chữ thập bên ngoài
 

Hình chữ thập đại diện cho tôn giáo, bệnh viện và là dấu hiệu thuộc về linh hồn. Nó rất dễ tác động đến sức khỏe và khiến con người kích động. Do đó, nếu cửa sổ nhìn thấy dấu hiệu chữ thập thì sức khỏe gia chủ có thể bị ảnh hưởng xấu, gia chủ dễ kích động, dẫn đến những quyết định sai lầm.

Dấu hiệu chữ thập càng cao, càng lớn thì mức độ ảnh hưởng càng mạnh. Vì vậy, khi bố trí cửa, chủ nhà cần đặc biệt chú ý điều này.
 

Cửa sổ và cửa chính đối diện nhau

 

Cửa sổ và cửa chính cùng nằm trên một đường thẳng, tức là khi bước vào cửa chính đã nhìn thấy cửa sổ sẽ khiến tiền tài, vận may của gia đình bị tiêu tan. Đồng thời, công việc làm ăn của gia chủ cũng gặp trắc trở. 
 

Để hóa giải, bạn có thể đặt một chậu cây cảnh (ở phòng khách hoặc văn phòng) hoặc treo một tấm rèm (ở phòng ngủ) để lưu lại vượng khí trong căn phòng.

                                                                                                                                           Cửa chính và cửa sổ đối diện nhau sẽ khiến công việc của gia chủ gặp trắc trở

Cửa sổ mở vào bên trong

 

Thực tế, có rất nhiều gia đình thiết kế cửa sổ hướng vào trong để tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên, theo phong thủy, không gian có cửa sổ mở vào trong sẽ khiến công danh, sự nghiệp của người trong nhà khó đi lên mà ngược lại có phần lụi bại đi. 
 

Theo batdongsan.com.vn

Gác lững phù hợp với diện tích nhà và cả phong thuỷ nhà nhé bạn!!!
Không chỉ là giải pháp tối ưu cho những ngôi nhà nhỏ hẹp, gác lửng còn tạo nên các góc nhìn đẹp, giúp không gian được chuyển tiếp, đồng thời, tăng lưu lượng chuyển khí cho nội thất.
Bạn hãy quan sát thật kỹ những yếu tố phong thuỷ sau nếu đi xem nhà bạn nhé
Phong thủy nhà ở khi chọn mua nhà vô cùng quan trọng. Vì vậy, trước khi quyết định mua nhà, hãy cân nhắc toàn bộ các yếu tố xung quanh ngôi nhà.
Tủ lạnh bạn cũng nên đặt đúng phong thuỷ nhé
Vị trí đặt tủ lạnh có ảnh hưởng khá quan trọng đến phong thủy chung của ngôi nhà.
Xây nhà trên mảnh đất không được vuông vức sao cho hợp phong thuỷ
Để đảm bảo cân bằng sinh khí trong ngôi nhà theo phong thủy, người ta thường chọn những mảnh đất vuông vắn để xây nhà. Nhưng nếu chỉ có mảnh đất không đều cạnh, méo mó thì bạn nên tham khảo những biện pháp để điều chỉnh hình thể ngôi nhà tương quan với mảnh đất mà bạn có
Một số vấn đề phong thuỷ bạn cần lưu ý khi xây nhà
Nếu muốn có một ngôi nhà có phong thủy tốt, gia chủ cần tuân theo các nguyên tắc nhất định để đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ, công năng mà mình tâm huyết.