Hotline: 0983 500 499 Thứ 3, ngày 19 tháng 7 nam 2016 | 10:35:58

Thị trường Bất động sản Đà Nẵng bây giờ ra sao?

Ngày đăng: 29-05-2018 Lượt xem: 335 Danh mục: Tin tức thị trường BĐS

“Bất động sản Đà Nẵng bây giờ ra sao?” có lẽ là một trong những câu hỏi “thường trực” nhất trong giới đầu tư bất động sản thời gian qua. Theo đánh giá của một số nhà đầu tư, cơn sốt đất nền tại Đà Nẵng hạ nhiệt, thị trường bất động sản đang chững lại... Tuy nhiên, những dấu hiệu này dường như vẫn chưa phản ánh hết bức tranh hiện tại cũng như tiềm năng thực sự của bất động sản Đà Nẵng.

 

 

Theo các nhà kinh doanh bất động sản, hiện nay, phần lớn các đơn vị môi giới nhỏ

trên địa bàn Đà Nẵng đang lâm vào tình cảnh rất “khát hàng”,

không có sản phẩm mới để bán.    Ảnh minh họa

 

ĐẠI LÝ MÔI GIỚI “KHÁT HÀNG”

 

Theo đánh giá chung của các nhà đầu tư, hiện các nhóm đầu tư “tiến đánh” vào các khu vực phía Nam, đặc biệt là khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam và ngay cả khu vực bất động sản trung tâm Tam Kỳ cũng có dấu hiệu tăng nhẹ. Ngoài ra, một lý do khác là các dự án tốt ở Đà Nẵng đang hạn chế ra sản phẩm mới. Hiện chỉ còn một số ít các đơn vị lớn như Sun Land, Đất Xanh Miền Trung, Protech, Nhất Nam Land, Phú Gia Thịnh là vẫn còn sản phẩm để giao dịch, còn phần lớn các đơn vị môi giới nhỏ khác đang lâm vào tình cảnh rất “khát hàng”. Các sàn không có sản phẩm để bán, các nhân viên buộc phải nghỉ việc, một số khác thì chuyển sang bán đất lẻ. Nếu trước đây, các chủ đầu tư tha thiết nài nỉ nhờ các sàn bán sản phẩm cho dự án mình, thì giờ họ làm giá, làm khó cho các sàn, chỉ lựa chọn những sàn nào lớn để hợp tác.

 

Việc các nhà đầu tư đi vào các khu vực phía Nam cũng là một mũi tên trúng hai đích: giảm nhiệt bất động sản Đà Nẵng để tiến hành “thu gom” giá tốt; mua được bất động sản Quảng Nam với giá đang còn thấp để bán được giá tốt hơn.

 

Trong khi đó, hiện nay đang rộ lên các dự án Condotel, dù các nhà đầu tư vẫn còn băn khoăn về tính pháp lý của loại hình này. Ông Vũ Tâm, Công ty Bất động sản VIP cho biết: Các văn bản pháp lý hiện nay đang hoàn thành, nếu đúng như dự kiến thì sẽ tạo được hành lang tốt cho nhà đầu tư, trong đó có quy định thời gian sở hữu 50 năm. Ưu điểm của các dự án Condotel là mang lại khá nhiều tiện ích cho nhà đầu tư. Đơn cử như một chương trình hỗ trợ mua condotel cam kết tốt nhất thị trường, tặng 15 đêm nghỉ dưỡng cho cùng hệ thống khách sạn trên toàn quốc, nhà hàng trên không ven biển cao nhất Đà Nẵng, hồ bơi vô cực 800m2 nhìn thẳng ra đại dương, đại sảnh khiêu vũ rộng lớn hướng ra biển 750m2...

 

DẤU HIỆU TÍCH CỰC

 

Ông Nguyễn Hào Hiệp, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc First Real nhận định, bên cạnh những lo ngại về khả năng “nổ bong bóng” bất động sản, thì việc thị trường chững lại như hiện nay cũng có những mặt tích cực khi giá đất được đưa về sát hơn với giá trị thực, giúp khách hàng, đặc biệt đối với những khách hàng có nhu cầu thực về đất ở có thể tiếp cận được. “Tôi cho rằng, nếu thị trường chững lại, đó chưa hẳn là điều xấu, bởi thị trường khi ấy sẽ có tác dụng loại bỏ đi những nhóm đầu cơ cá mập, sàng lọc đi những chủ đầu tư không có thực lực. Khi đó, chỉ những doanh nghiệp có thực lực, tiềm lực tốt cả về tài chính lẫn con người sẽ trụ lại và phát triển tốt”.

 

Trong khi đó, ông Vũ Tâm, Công ty Bất động sản VIP nhận định: Dự án đang đứng chủ yếu rơi vào các dự án có chủ đầu tư nhỏ không đủ năng lực ở khu vực Tây Bắc, Quảng Nam, chưa có pháp lý rõ ràng. Chính vì vậy nên chậm bàn giao mặt bằng cho khách hàng, thi công chậm. Riêng khu vực ở Hòa Xuân thi công mặt bằng nhanh, tuy nhiên do lượng mua quá cao nên không đáp ứng kịp nhu cầu khách hàng nên dự án ở khu vực Hòa Xuân chậm ra các sản phẩm mới. Ông Tâm cũng khuyến cáo, hiện rủi ro lớn nhất là khách hàng, nhà đầu tư là ký kết hợp đồng góp vốn. Vì vậy, để đầu tư thông minh trong thời điểm này, nhà đầu tư nên mua ở những dự án lớn có cấp phép xây dựng, đảm bảo môi trường, nhà thầu thi công chuyên nghiệp và nhất là có tính pháp lý cao. Tuy giá cả các sản phẩm có thể cao nhưng điều này sẽ đảm bảo độ an toàn hơn những dự án “phập phù”.

 

Theo ông Tâm, nhà đầu tư có thể căn cứ vào quyết định tỷ lệ 1/500, bản đồ quy hoạch, đặc biệt là ngân hàng có sẵn sàng cho vay thanh khoản trên sản phẩm đó hay không? Việc ngân hàng sẵn sàng cho thế chấp sản phẩm mua của dự án, điều đó về cơ bản là khẳng định tính pháp lý của dự án. Nhà đầu tư chỉ còn cân nhắc về tiến độ dự án cũng như giá trị gia tăng sau khi dự án đã hình thành hoàn chỉnh.

 

LÊ ANH TUẤN

 

KHI THỊ TRƯỜNG CHỮNG LẠI

Anh Long (Quảng Trị) chia sẻ, cách đây 3 tháng, anh đã đầu tư một lô đất nền 100m2 tại Tân Trà, Q. Ngũ Hành Sơn với số tiền 3,8 tỷ đồng. Chưa đầy 2 tháng sau, lô đất của anh đã được nhiều người hỏi mua với giá 5 tỷ đồng nhưng anh không bán. Bước vào giai đoạn tháng 5 thì giá lô đất đang có chiều hướng giảm xuống. Một khu vực khác của Đà Nẵng là Hòa Xuân, vài tháng trước đã có rất nhiều người sẵn sàng bẻ cọc (đền lại tiền cọc cả trăm triệu đồng) chỉ trong một ngày để bán giá cao hơn. Anh Quân (Đà Nẵng) một nhà đầu tư kiêm môi giới tại khu vực này cho biết: “Giá đất Hòa Xuân trước đây một tháng lên từng ngày, từng giờ, một ngày tăng cả 100 triệu đồng là chuyện bình thường nhưng từ tháng 5 trở lại đây lực mua đã bắt đầu giảm, các nhà đầu tư dần rời khỏi thị trường”. Anh cho biết thêm, một số lô đất anh đầu tư vì nhìn nhận thị trường có nhiều chuyển biến xấu nên đã bán đi, tuy không đạt lãi cao nhất so với đỉnh điểm nhưng vẫn an toàn hơn rất nhiều. Anh Thuận (Đà Nẵng) một nhà đầu tư lướt sóng khác cho biết, trước đợt sốt đất, anh đã bán một lô đất ở Hòa Xuân, lãi 500 triệu đồng, vài tuần sau thì giá lô đất tăng thêm thêm 200 triệu đồng nữa. Nhưng hiện nay, giá lô đất này đã trở về lại phần giá ban đầu anh bán, nghĩa là giảm 200 triệu đồng so với đỉnh điểm.

 

 

 

Theo CADN

http://cadn.com.vn/news/99_190037_ba-t-do-ng-sa-n-da-na-ng-bay-gio-ra-sao-.aspx

Tin liên quan

BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ NẴNG
Hỗ trợ trực tuyến 24/7
Điện thoại: 0983 500 499 - 0905 928 924
Email : thienbds@yahoo.com
Tầng 11, tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Đà Nẵng
KHU ĐÔ THỊ SINH THÁI ĐẶC BIỆT VEN SÔNG HÀN

KHU ĐÔ THỊ SINH THÁI ĐẶC BIỆT VEN SÔNG HÀN

Tọa lạc tại phường Hòa Quý - quận Ngũ Hành Sơn - Thành phố Đà Nẵng.

Căn hộ Sun Home Đà Nẵng

Căn hộ Sun Home Đà Nẵng

Phường Nại Hiên Đông

Làng Châu Âu - Euro Village

Làng Châu Âu - Euro Village

Phường An Hải Tây

KHU ĐÔ THỊ SINH THÁI ĐẶC BIỆT VEN SÔNG HÀN
KHU ĐÔ THỊ SINH THÁI ĐẶC BIỆT VEN SÔNG HÀN

Tọa lạc tại phường Hòa Quý - quận Ngũ Hành Sơn - Thành phố Đà Nẵng.

Căn hộ Sun Home Đà Nẵng
Căn hộ Sun Home Đà Nẵng

Phường Nại Hiên Đông

Làng Châu Âu - Euro Village
Làng Châu Âu - Euro Village

Phường An Hải Tây

Tin dã luu