Cận cảnh khu "đất vàng" sân vận động Chi Lăng (Đà Nẵng) sẽ phá bỏ để xây tổ hợp 8 cao ốc 33 tầng

Ngày đăng: 06/06/2017 - Lượt xem: 681
UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt quy hoạch tổng thể điểm nhấn kiến trúc xung quanh sân vận động Chi Lăng và nhà hát Trưng Vương. Theo đó, khu vực có diện tích 8,5 ha xung quanh nhà hát Trưng Vương và sân vận động Chi Lăng gồm hai khu sẽ được xây dựng các công trình cao tầng, tạo nên điểm nhấn kiến trúc cho không gian đô thị.

Xem thêm: Sẽ xây 8 cao ốc 33 tầng trên khu đất sân vận động Chi Lăng (Đà Nẵng)

Được biết, với 4 mặt tiền Hùng Vương – Ngô Gia Tự - Lê Duẩn – Chi Lăng giữa trung tâm TP Đà Nẵng, khu đất sân vận động Chi Lăng có tổng diện tích 55.061m2, trước đây đã được UBND TP Đà Nẵng giao cho Tập đoàn Thiên Thanh thực hiện dự án khu phức hợp thương mại, dịch vụ cao cấp Chi Lăng.

Năm 2011, UBND TP Đà Nẵng cho phép tách khu “đất vàng” này thành 14 lô và giao quyền sử dụng đất cho 10 công ty của Tập đoàn Thiên Thanh để huy động vốn thực hiện dự án.

Tuy nhiên, tháng 7/2014, ông Phạm Công Danh - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thiên Thanh bất ngờ bị bắt để điều tra làm rõ hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Trong khi đó, toàn bộ số sổ đỏ nêu trên đã được các công ty con của Tập đoàn này đem cầm cố tại các ngân hàng lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

Trước đó, liên quan đến khu đất này, trao đổi với báo giới, ngày 27/8/2015, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, UBND TP đã làm việc với Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương; trong đó đề nghị được hoàn trả 1.500 tỷ đồng cho Ngân hàng Nhà nước để nắm quyền quản lý dự án và sử dụng sân vận động Chi Lăng.

Nếu được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận thì đây là cơ hội để thành phố Đà Nẵng điều chỉnh quy hoạch, đầu tư nâng cấp khu vực sân vận động Chi Lăng. Hiện nay, thành phố có nhu cầu đầu tư xây dựng nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật công cộng như Nhà hát lớn thành phố, Khu hội nghị quốc tế…Toàn bộ 4 mặt tiền của sân vận động đang được cho thuê để kinh doanh hàng quán ăn uống, dịch vụ giữ xe.Hạng mục SVĐ Chi Lăng nằm trong những nội dung sai phạm của Tập đoàn Thiên Thanh
nên bị cơ quan điều tra phong tỏa tài sản, phục vụ công tác điều tra.
Từ đây, Dự án đi vào ngõ cụt.
Một phần của sân vận động được trưng dung làm bãi đỗ xe.


Hiện tại, toàn bộ tầng trệt của sân vận động được mở thành trung tâm thể dục thể thao,
một phần khác được tận dụng làm phòng khám bệnh trẻ em...


Hàng ngày, khu vực này dày đặc các loại xe hơi đậu do tận dụng mặt bằng rộng lớn đang bị bỏ hoang.Do không được trông coi, bảo quản nên công trình sân vận động đang ngày một xuống cấp.


Bên trong sân vận động vẫn còn một toà nhà sử dụng làm văn phòng của tập đoàn Thiên Thanh.


Nằm xung quanh sân vận động là 4 dự án BĐS cũng trên các khu đất vàng nhưng không triển khai nhiều năm nay.
TP Đà Nẵng từ đầu năm 2017 đã ra tối hậu thư sẽ tiến hành thu hồi gấp
để đầu tư mở rộng khu vực này thành tổ hợp trung tâm thương mại, quảng trường và nhà hát hiện đại.

 
Trần Đình
Theo Trí thức trẻ
Quy trình cấp giấy chứng nhận nhà đất mua bán bằng giấy viết tay
Theo Nghị định 01/2017, những trường hợp mua bán nhà đất bằng giấy viết tay trước ngày 1/1/2008 sẽ được cấp giấy chứng nhận. Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, hiện, Tp.HCM hiện có khoảng 37.000 trường hợp mua bán giấy tay.
Lại lùi thời hạn Hợp thức hóa nhà đất giấy tay
Bộ Tài nguyên - Môi trường vừa ra thông báo yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ cấp giấy hồng - một trong những điều kiện để người dân có thể tiến hành các thủ tục chuyển nhượng hợp pháp đồng thời giúp chấm dứt tình trạng mua bán giấy tay.
Sân Chi Lăng sẽ trở thành siêu tổ hợp thương mại 33 tầng
Mảnh đất ‘tai tiếng’ sân vận động Chi Lăng sẽ trở thành tổ hợp thương mại, dịch vụ cao tầng, là điểm nhấn của Thành phố Đà Nẵng.
Danh sách nền đất đã có sổ đỏ tại Khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân
Hiện nay một lượng lớn sổ đỏ tại Khu đô thị Nam Hòa Xuân đã về, sẵn sàng để có thể công chứng sang tên cho khách hàng theo quy định. Mời quý khách hàng nào đã mua tại các vị trí này lên công ty để làm thủ tục công chứng..
Dự án KS Mường Thanh Quãng Ngãi bị thu hồi
Ngày 12/5/2017, ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký công văn chỉ đạo Sở KHĐT chấm dứt hoạt động và thu hồi dự án tổ hợp trung tâm thương mại và khách sạn 5 sao Mường Thanh Quảng Ngãi.