Đà Nẵng thu hồi đất của Liên đoàn xiếc VN xây Trung tâm Hành chính quận Hải Châu

Ngày đăng: 31/03/2017 - Lượt xem: 1146

Theo nguồn tin của Infonet, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa họp thống nhất chủ trương chọn địa điểm xây dựng Trung tâm Hành chính quận Hải Châu tại vị trí quy hoạch xây dựng Trung tâm biểu diễn xiếc và nghệ thuật tổng hợp quốc gia (trước đây).

 

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng thống nhất theo đề xuất của UBND TP Đà Nẵng tại Công văn 2065/UBND-SXD ngày 22/3 về việc chọn địa điểm xây dựng Trung tâm Hành chính (TTHC) quận Hải Châu tại vị trí quy hoạch xây dựng Trung tâm biểu diễn xiếc và nghệ thuật tổng hợp quốc gia (trước đây). Đồng thời giao Ban cán sự đảng UBND TP chỉ đạo triển khai thủ tục đầu tư theo quy định, đảm bảo quy mô diện tích, công năng sử dụng công trình theo hướng văn minh, hiện đại, định kỳ báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy theo dõi, chỉ đạo.

 


Trung tâm Hành chính quận Hải Châu hiện nay... (Ảnh: infonet)

 

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, Trung tâm Biểu diễn xiếc và nghệ thuật tổng hợp quốc gia (thuộc Liên đoàn Xiếc Việt Nam - LĐXVN) được TP Đà Nẵng cấp đất không thu tiền trên diện tích hơn 3,7ha tại Công viên Thanh Niên (thuộc địa bàn hai phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ và Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) từ tháng 5/2011. Tuy nhiên trải qua nhiều năm, LĐXVN  không triển khai thực hiện dự án mà đem khu đất cho thuê, để phát sinh tệ nạn xã hội.

 

Ngày 8/6/2015, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị LĐXVN khẩn trương triển khai dự án trong năm 2015, đồng thời có văn bản về kế hoạch triển khai thực hiện cụ thể gửi UBND TP Đà Nẵng trong tháng 6/2015. Nếu Liên đoàn Xiếc Việt Nam không có ý kiến phản hồi như đã đề nghị, UBND TP Đà Nẵng sẽ thu hồi đất của dự án nêu trên theo đúng quy định.

 

Tại buổi làm việc với Sở Xây dựng Đà Nẵng ngày 10/6/2015, lãnh đạo LĐXVN cam kết sẽ sớm triển khai thực hiện dự án, nhưng rồi hầu như không có động tĩnh gì. Tháng 6/2015, UBND TP Đà Nẵng có Quyết định 4648/QĐ-UBND thu hồi 4.575m2 (ở sát bờ hồ điều tiết) của Trung tâm Biểu diển xiếc và nghệ thuật tổng hợp quốc gia để phục vụ xây dựng Công viên Thanh Niên, phần diện tích đầu tư còn lại hơn 3,2ha.


Lúc đó, Giám đốc LĐXVN, ông Tạ Duy Ánh cho biết quy mô ban đầu của Trung tâm Biểu diển xiếc và nghệ thuật tổng hợp quốc gia khoảng 350 tỉ đồng. LĐXVN cam kết triển khai thực hiện giai đoạn 1 của dự án ngay trong năm 2015 và cho biết Bộ VH-TT-DL đã bố trí vốn cho giai đoạn 1 này để triển khai sớm. Tuy nhiên cho đến nay, dự án Trung tâm Biểu diển xiếc và nghệ thuật tổng hợp quốc gia vẫn chỉ nằm trên giấy!

 


sẽ được chuyển lên khu đất ở góc ngã ba Cách Mạng Tháng Tám - Lê Thanh Nghị

 

Mới đây, tại cuộc họp ngày 23/3, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng thống nhất thu diện tích đất đã cấp cho LĐXVN và sẽ tiến hành xây dựng TTHC quận Hải Châu tại đây. Ông Nguyễn Nho Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho hay: “TP cấp đất nhưng LĐXVN để kéo dài nhiều năm không triển khai nên TP thu hồi để sử dụng cho TP. Khi nào LĐXVN có nhu cầu thì TP sẽ bố trí địa điểm khác!”.

 

Thông tin từ Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết thêm, trên khu đất 3,2ha của Trung tâm Biểu diễn xiếc và nghệ thuật quốc gia sẽ xây dựng TTHC quận Hải Châu trên diện tích đất khoảng 1 – 1,5ha, ở góc ngã ba Cách Mạng Tháng Tám – Lê Thanh Nghị, bên hông Nhà Văn hóa lao động TP và đối diện với siêu thị Metro.

 

Được biết, hiện TTHC quận Hải Châu đang tọa lạc tại khu nhà, đất 270 Trần Phú (gần cầu Rồng). Sở Xây dựng Đà Nẵng không giải thích vì sao lãnh đạo TP Đà Nẵng quyết định chuyển TTHC quận Hải Châu lên khu vực Công viên Thanh Niên, nhưng cho biết trong tuần này, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng sẽ họp, cho chủ trương về việc sử dụng khu đất 270 Trần Phú sau khi TTHC quận Hải Châu chuyển đi.

Trong khi đó, ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết, TTHC quận Hải Châu ở địa điểm hiện tại khá chật chội nên 3 khối Đảng, Chính quyền và Mặt trận, đoàn thể phải nằm phân tán 3 nơi. Chuyển đến địa điểm mới sẽ có điều kiện hợp nhất 3 khối này vào chung một TTHC, thuận lợi cho việc hoat động. Địa điểm mới cũng rộng rãi hơn, thuận tiện cho người dân đến giao dịch. Đồng thời việc chuyển TTHC quận Hải Châu đến địa điểm mới cũng sẽ giúp giảm mật độ giao thông ở khu vực trung tâm TP, đặc biệt là khu vực phía Tây cầu Rồng.

 

(Theo Infonet)

Cận cảnh khu
UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt quy hoạch tổng thể điểm nhấn kiến trúc xung quanh sân vận động Chi Lăng và nhà hát Trưng Vương. Theo đó, khu vực có diện tích 8,5 ha xung quanh nhà hát Trưng Vương và sân vận động Chi Lăng gồm hai khu sẽ được xây dựng các công trình cao tầng,...
Quy trình cấp giấy chứng nhận nhà đất mua bán bằng giấy viết tay
Theo Nghị định 01/2017, những trường hợp mua bán nhà đất bằng giấy viết tay trước ngày 1/1/2008 sẽ được cấp giấy chứng nhận. Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, hiện, Tp.HCM hiện có khoảng 37.000 trường hợp mua bán giấy tay.
Lại lùi thời hạn Hợp thức hóa nhà đất giấy tay
Bộ Tài nguyên - Môi trường vừa ra thông báo yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ cấp giấy hồng - một trong những điều kiện để người dân có thể tiến hành các thủ tục chuyển nhượng hợp pháp đồng thời giúp chấm dứt tình trạng mua bán giấy tay.
Sân Chi Lăng sẽ trở thành siêu tổ hợp thương mại 33 tầng
Mảnh đất ‘tai tiếng’ sân vận động Chi Lăng sẽ trở thành tổ hợp thương mại, dịch vụ cao tầng, là điểm nhấn của Thành phố Đà Nẵng.
Danh sách nền đất đã có sổ đỏ tại Khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân
Hiện nay một lượng lớn sổ đỏ tại Khu đô thị Nam Hòa Xuân đã về, sẵn sàng để có thể công chứng sang tên cho khách hàng theo quy định. Mời quý khách hàng nào đã mua tại các vị trí này lên công ty để làm thủ tục công chứng..