Quy trình cấp giấy chứng nhận nhà đất mua bán bằng giấy viết tay

Ngày đăng: 06/06/2017 - Lượt xem: 441
Theo Nghị định 01/2017, những trường hợp mua bán nhà đất bằng giấy viết tay trước ngày 1/1/2008 sẽ được cấp giấy chứng nhận. Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, hiện, Tp.HCM hiện có khoảng 37.000 trường hợp mua bán giấy tay.

Nghị định 01/2017 cũng yêu cầu cơ quan tiếp nhận hồ sơ không được yêu cầu người nhận chuyển quyền sử dụng đất nộp văn bản, hợp đồng chuyển quyền theo quy định của pháp luật.

Quy trình cấp giấy chứng nhận nhà đất mua giấy tay như sau:
Quy trình cấp giấy chứng nhận nhà đất mua giấy tay
 
 
(Theo Pháp luật TP HCM Online) 
 
Cận cảnh khu
UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt quy hoạch tổng thể điểm nhấn kiến trúc xung quanh sân vận động Chi Lăng và nhà hát Trưng Vương. Theo đó, khu vực có diện tích 8,5 ha xung quanh nhà hát Trưng Vương và sân vận động Chi Lăng gồm hai khu sẽ được xây dựng các công trình cao tầng,...
Lại lùi thời hạn Hợp thức hóa nhà đất giấy tay
Bộ Tài nguyên - Môi trường vừa ra thông báo yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ cấp giấy hồng - một trong những điều kiện để người dân có thể tiến hành các thủ tục chuyển nhượng hợp pháp đồng thời giúp chấm dứt tình trạng mua bán giấy tay.
Sân Chi Lăng sẽ trở thành siêu tổ hợp thương mại 33 tầng
Mảnh đất ‘tai tiếng’ sân vận động Chi Lăng sẽ trở thành tổ hợp thương mại, dịch vụ cao tầng, là điểm nhấn của Thành phố Đà Nẵng.
Danh sách nền đất đã có sổ đỏ tại Khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân
Hiện nay một lượng lớn sổ đỏ tại Khu đô thị Nam Hòa Xuân đã về, sẵn sàng để có thể công chứng sang tên cho khách hàng theo quy định. Mời quý khách hàng nào đã mua tại các vị trí này lên công ty để làm thủ tục công chứng..
Dự án KS Mường Thanh Quãng Ngãi bị thu hồi
Ngày 12/5/2017, ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký công văn chỉ đạo Sở KHĐT chấm dứt hoạt động và thu hồi dự án tổ hợp trung tâm thương mại và khách sạn 5 sao Mường Thanh Quảng Ngãi.