Hotline: 0983 500 499 Thứ 3, ngày 19 tháng 7 nam 2016 | 10:35:58

ĐÀ NẴNG: NGƯỜI MUA LẠI CĂN HỘ TẠI CHUNG CƯ AN TRUNG 2 CÓ THỂ BỊ MẤT TRẮNG?

Ngày đăng: 06-05-2019 Lượt xem: 690 Danh mục: Thông tin về Đà Nẵng

ĐÀ NẴNG: NGƯỜI MUA LẠI CĂN HỘ TẠI CHUNG CƯ AN TRUNG 2 CÓ THỂ BỊ MẤT TRẮNG?

 
Do thị trường đất nền trên địa bàn TP Đà Nẵng trong thời gian qua tăng giá mạnh nên nhiều người, nhất là những người có thu nhập thấp, thu nhập trung bình tìm đến phân khúc căn hộ chung cư nhà ở xã hội, đặc biệt là các khu chung cư nhà ở xã hội có vị trí đắc địa như Khu chung cư thu nhập thấp An Trung 2, nằm ở mặt tiền trục đường chính Ngô Quyền (P.An Hải Tây, Q.Sơn Trà).

 

Một góc Khu chung cư thu nhập thấp An Trung 2.


Hiện nay, lướt qua các trang mạng xã hội hay các trang tin điện tử chuyên về mua bán bất động sản, dễ dàng bắt gặp các thông tin rao bán trái phép căn hộ tại Khu chung cư thu nhập thấp An Trung 2 dù chủ đầu tư dự án này mới bàn giao căn hộ thuộc Block C cho khách hàng đưa vào sử dụng hồi đầu năm nay.

 

Trong vai người cần mua căn hộ tại Khu chung cư thu nhập thấp An Trung 2 để ở, chúng tôi được biết 100% các căn hộ tại đây chưa có sổ đỏ, việc mua bán chỉ viết giấy sang tay, người mua căn hộ sẽ chồng tiền đến 95%, sau đó, phải chờ đến 5 năm kể từ ngày căn hộ này được bàn giao đưa vào sử dụng và được cấp sổ đỏ, lúc đó hai bên sẽ ra công chứng hoàn tất việc giao dịch, người mua thanh toán 5% còn lại. Đáng chú ý hơn là giá bán căn hộ cao hơn gấp 2 đến 3 lần so với giá gốc. Đơn cử, giá gốc căn hộ được chủ đầu tư bán ra khoảng 500 – 600 triệu đồng/căn, nay được rao bán từ 1,2 – 1,5 tỷ đồng/căn.

 

Anh Nguyễn Văn Hùng, công tác tại một đơn vị bộ đội đóng ở Q.Ngũ Hành Sơn, có vợ và 2 con hiện đang sống chật chội trong gian nhà tập thể do đơn vị bố trí, cho biết: Từ khi dự án Khu chung cư thu nhập thấp An Trung 2 còn đang xây dựng, anh đã nhiều lần liên hệ chủ đầu tư để mua căn hộ nhưng được thông báo không còn, muốn mua căn hộ ở đây phải chờ đến các đợt sau nên anh rất bức xúc khi thấy nhiều người rao bán căn hộ ở chung cư này.


Chị Trần Thị Tám, công nhân ở Khu công nghiệp thủy sản Thọ Quang (Q.Sơn Trà) tỏ ra gay gắt hơn: “Gia đình tôi gồm 5 người, thuê nhà trọ ở từ 10 năm nay. Năm rồi, tôi có nhu cầu mua căn hộ nhà ở xã hội nhưng đến nay vẫn chưa mua được. Trong khi đó, qua đài, báo, tôi nghe thông tin có một số người khá giả lại được mua căn hộ tại Khu chung cư thu nhập thấp An Trung 2. Có phải những người đang rao bán các căn hộ đó là những người khá giả này không? Nếu đúng như vậy thì họ đã lợi dụng chính sách của Nhà nước để trục lợi. Tôi đề nghị Nhà nước kiểm tra, xử phạt và thu thu hồi căn hộ của các trường hợp này để bán lại cho những người nghèo, người thu nhập thấp đủ điều kiện mua nhà ở xã hội”.

 

 

Một căn hộ tại Khu chung cư thu nhập thấp An Trung 2 được rao bán trên một trang tin điện tử về mua bán bất động sản.

 

Trước thông tin có một số người khá giả được mua căn hộ nhà ở xã hội, đặc biệt là tình trạng rao bán trái phép căn hộ nhà ở xã hội thu lợi bất chính tại Khu chung cư thu nhập thấp An Trung 2, trong tháng 4-2019 vừa qua, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chỉ đạo Thanh tra TP chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng nhà ở xã hội tại khu chung cư này, nhất là làm rõ quy trình tiếp nhận, việc thẩm định nhu cầu, tiêu chuẩn, điều kiện… để phê duyệt danh sách bố trí đối với các đối tượng mua nhà ở xã hội tại Khu chung cư thu nhập thấp An Trung 2. Đại diện Thanh tra TP Đà Nẵng cho biết trong quá trình thanh tra việc quản lý, sử dụng nhà ở xã hội tại Khu chung cư An Trung 2, nếu phát hiện có sai phạm, đặc biệt là sai phạm trong việc bán căn hộ nhà ở xã hội sai đối tượng, Thanh tra TP sẽ đề nghị cấp thẩm quyền và cơ quan chức năng xử lý nghiêm các sai phạm này  theo quy định của pháp luật, thu hồi các căn hộ nhà ở xã hội đã bán sai đối tượng để bán lại cho những trường hợp thuộc diện thu nhập thấp đủ điều kiện mua nhà ở xã hội theo quy định hiện hành.

 

“Việc các căn hộ nhà ở xã hội tại Khu chung cư thu nhập thấp An Trung 2 đang bị thanh tra, lại chưa được cấp sổ đỏ, chưa đủ 5 năm sử dụng, thêm vào đó việc giao dịch mua bán căn hộ chỉ viết giấy sang tay nên người mua lại các căn hộ này dễ bị nguy cơ mất trắng”, luật sư Đỗ Pháp (Trưởng Văn phòng Luật sư Đỗ Pháp) khuyến cáo.

 

Phú Nam/ http://cadn.com.vn/news/99_205775_nguoi-mua-lai-can-ho-tai-chung-cu-an-trung-2-co-the-bi-mat-trang-.aspx?fbclid=IwAR0XoncFh4X5C7C4kGSE7qGzuDqoUcqQRmV0oKQP3HsTK3X-CY6sMqj3ZRE

Tin liên quan

BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ NẴNG
Hỗ trợ trực tuyến 24/7
Điện thoại: 0983 500 499 - 0905 928 924
Email : thienbds@yahoo.com
Tầng 11, tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Đà Nẵng
KHU ĐÔ THỊ SINH THÁI ĐẶC BIỆT VEN SÔNG HÀN

KHU ĐÔ THỊ SINH THÁI ĐẶC BIỆT VEN SÔNG HÀN

Tọa lạc tại phường Hòa Quý - quận Ngũ Hành Sơn - Thành phố Đà Nẵng.

Căn hộ Sun Home Đà Nẵng

Căn hộ Sun Home Đà Nẵng

Phường Nại Hiên Đông

Làng Châu Âu - Euro Village

Làng Châu Âu - Euro Village

Phường An Hải Tây

KHU ĐÔ THỊ SINH THÁI ĐẶC BIỆT VEN SÔNG HÀN
KHU ĐÔ THỊ SINH THÁI ĐẶC BIỆT VEN SÔNG HÀN

Tọa lạc tại phường Hòa Quý - quận Ngũ Hành Sơn - Thành phố Đà Nẵng.

Căn hộ Sun Home Đà Nẵng
Căn hộ Sun Home Đà Nẵng

Phường Nại Hiên Đông

Làng Châu Âu - Euro Village
Làng Châu Âu - Euro Village

Phường An Hải Tây

Tin dã luu